Những sự thật không ngờ về màng trinh

Màng trinh được xem là “cái ngàn vàng” của con gái. Tuy nhiên, các nhà khoa học cũng chưa thật sự hiểu được chức năng của màng trinh và những giai thoại như màng trinh sẽ bị rách trong lần đầu tiên quan hệ mà phái nữ luôn lầm tưởng. Vậy sự thật về màng trinh là gì? kiem tra mang trinh

Màng trinh là một màng mỏng bao quanh cửa âm đạo. Lớp màng này có thể có nhiều dạng hình khác nhau. Loại phổ quát nhất ở các bạn gái trẻ có hình bán nguyệt. hình dáng này cho phép máu kinh chảy ra khỏi âm đạo của bạn gái.

https://chuaviemvungkin.com/benh-viem-am-dao-va-phuong-phap-chua-tri/

 

 

Màng trinh không hoàn toàn che phủ âm đạo

Loại bình thường nhất chính là một màng mỏng nằm ở đáy âm đạo. Nếu bạn gái nào có màng mỏng che phủ quơ cửa âm đạo thì đó được gọi là màng bít kín âm đạo. Một số ít người có những biến thể khác, với những lỗ nhỏ lí tí ở trên màng trinh.

Màng trinh thất thường có thể cần đến giải phẫu

Nếu màng trinh của bạn bít kín âm đạo hoặc có vách ngăn (có hai lỗ nhỏ), bạn có thể cần đến một cuộc tiểu phẫu. Trên thực tại, màng trinh bít kín âm đạo thực sự là một bệnh trạng, khiến cho bạn không thấy máu kinh khi đang trong thời kỳ kinh nguyệt vày máu không thể đi qua nó. Xem qua cách điều hòa kinh nguyệt. Tuy nhiên, bạn cũng đừng lo âu quá bởi một cuộc tiểu phẫu có thể khắc phục được vấn đề.

Các chuyên gia vẫn chưa kiên cố về chức năng của “cái ngàn vàng”

Ai cũng biết mũi giúp bạn ngửi và niệu đạo là nơi để bạn giải quyết nỗi buồn. Nhưng có vẻ màng trinh lại không phục vụ bất kỳ một mục đích chính nào. Từ ý kiến y khoa, màng trinh giống như bao quy đầu của dương vật.

Màng trinh không phải lúc nào cũng rách trong lần trước tiên quan hệ

Bạn từng nghe rằng màng trinh rách đồng nghĩa với việc bạn mất đi trinh tiết? Điều này không xác thực. Tại sao? Bởi nhiều lý do có thể khiến lớp màng này bị rách chứ không riêng quan hệ dục tình. Tập thể dục với cường độ mạnh, thể dục dụng cụ, cưỡi ngựa, đi xe đạp, sử dụng băng vệ sinh lớn, các thao tác bằng ngón tay hoặc thẩm tra ở vùng xương chậu là tuốt các duyên cớ có thể (nhưng không kiên cố) khiến màng trinh bị rách.

Bạn có thể không biết “cái ấy” của mình rách lúc nào

Khi bạn gãy tay, bạn biết thời khắc điều đó xảy ra, nhưng không phải lúc nào cũng vậy. Nếu “cái ấy” bị rách khi quan hệ tình dục, bạn có thể cảm thấy đớn đau và bị chảy máu. Nhưng trong khi bạn tập thể dục hoặc mang băng vệ sinh lớn, bạn thậm chí chẳng thể nhận thức được điều này.

Một số nền văn hóa vẫn còn đặt nặng vấn đề về trinh tiết

dù rằng thực tiễn màng trinh không phải là dấu hiệu của trinh tiết, một số nền văn hóa vẫn xem nó nguyên vẹn là một dấu hiệu của sự thuần khiết. Trong rất nhiều nền văn hóa, tiết trinh ở phụ nữ đã trở thành một điều quan trọng. Mọi người thậm chí soát một người phụ nữ trước khi hôn phối để kiên cố rằng cô ấy là một xấu hổ.

Một khi màng trinh bị rách, bạn không có cách nào phục hồi nó như ban đầu

Hãy nhớ rằng: đây chỉ là một lớp da rất nhỏ, và nếu bạn nhận thấy nó đã rách, màng trinh chỉ bị trôi về một phía hoặc tróc ra và không bao giờ bình phục được như ban sơ. Đối với nữ giới đã sinh con, bạn thậm chí chẳng thể tìm thấy nó ở đâu.

Bạn gái không nên quá lo âu bởi “cái ngàn vàng” chỉ là một lớp màng mỏng và cũng không thể đề đạt bất kỳ điều gì về tiết trinh cũng như phẩm giá của bạn.

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15

Comments on “Những sự thật không ngờ về màng trinh”

Leave a Reply

Gravatar